8 cách nhận biết xì gà Cohiba và Xì gà Cuba THẬT – GIẢ

Hôm trước chúng ta có bàn về phân biệt cigar thật và giả, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ thêm những cách nhận biết xì gà Cohiba và Xì gà Cuba THẬT – GIẢ khác để các bạn tiện áp dụng khi mua bán và trao đổi Xì gà.

Có thể nói, hút cigar là một thú ăn chơi mới thịnh hành, khẳng định đẳng cấp của nhiều người. Nhưng đó thực sự là một thú chơi công phu, không dễ cho những người muốn thưởng thức nó duy trì được như một thói quen hàng ngày bởi sự khan hiếm nguồn hàng, bởi sự quá nhập nhèm của thị trường cung ứng khi 10 giả chưa được một thật như hiện nay. Chính vì nhu cầu lớn mà các nguồn đưa hàng về không đủ cung ứng nên dẫn đến có tình trạng nhập hàng kém chất lượng từ Trung Quốc, hoặc thậm chí ngay từ Cuba về rất nhiều.

Cigar được đưa về Việt Nam theo nhiều con đường: Mua xách tay trực tiếp từ Cuba hoặc các nước Nam Mỹ, mua từ các cửa hiệu cigar ở các khu vực miễn thuế (Duty Free Shop) ở các sân bay châu Âu: Anh, Pháp, Đức…thậm chí có khá nhiều lượng cigar được cho là nhập từ Trung Quốc.

Để đánh lừa dân chơi cigar, hiện nay, công nghệ làm giả, đánh tráo chất lượng sản phẩm cigar cũng rất tinh vi. Ngay cả màu sắc, cách thức cuốn lá, đường gân trên lá, nhãn hàng, lo go, vỏ hộp…thậm chí cả tem chống giả, đều làm giả được tất. Ngay ở Hà Nội, có những nơi bán, một hộp cigar có khi chỉ 2/3 hộp là thật. Còn lại họ chen lẫn vào nhiều điếu chất lượng kém hơn. Và thực sự là nhiều người không phân biệt nổi.

Theo một số chuyên gia am hiểu về cigar tại Hà Nội, trên thị trường hiện nay khá nhiều cigar giả. Sau đây là một số gợi ý để nhận biết được cigar thật, giả:

Đối với thương hiệu Cohiba:

1. Chữ Cohiba trên nhãn hiệu được in nổi có màu vàng sáng bóng và sắc nét.

Hàng giả chữ Cohiba không in nổi, họa tiết không sắc nét

2. Chữ Cohiba ở trên tem của điếu in nổi có màu vàng sáng, cấu trúc điếu không bị vỡ.

3. Các goong và khuy hộp có màu vàng bóng sáng, không bị sỉn hoặc gỉ.

Hàng thật khuy hộp có màu vàng sáng, không bị xỉn màu như hàng giả.

4. Tem xuất khẩu của hàng thật đậm hơn, họa tiết sắc nét hơn.

Hàng thật tem đậm và sắc nét hơn hàng giả.

5. Hàng thật chất liệu gỗ của vỏ hộp mịn và sắc nét hơn hàng giả.

Hàng thật chất liệu gỗ mịn hơn, tem và các họa tiết sắc nét hơn hàng giả.

6. Các hộp sản xuất từ năm 2009 trở đi đều có tem xuất khẩu (có họa tiết in chìm màu sáng bạc, và seri mã vạch) chống hàng giả của công ty cigar thuốc lá nhà nước Habanos S.A.

Đối với các thương hiệu cigar Cuba khác:

1. Tem xuất khẩu dán trên hộp màu đậm và sắc nét hơn

2. Tất cả các hộp sản xuất từ năm 2009 đều được dán tem xuất khẩu chống hàng giả (mới) của công ty nhà nước Habanos S.A

Những người sành cigar cho rằng, thực ra là không nhất thiết cứ phải mua từ Cuba mới có hàng tốt. Nếu mua ở một số cửa hàng chuyên bán cigar, nhất là ở các sân bay quốc tế châu Âu như Pháp, Đức, Anh cũng có thể tin tưởng vì ở các nước này, họ kiểm soát chất lượng sản phẩm khá nghiêm ngặt, cơ bản là không có hàng giả. Tuy nhiên, cũng có một thực tế là hàng chất lượng cao cũng rất khó kiếm, bởi chỉ cần về đến sân bay, đã lập tức được chờ sẵn, mang đi, nhất là với khách Trung Quốc. Một số doanh nghiệp nhập cigar từ các nước châu Mỹ, ngoài Cuba như Nicarague cũng có thể đảm bảo có nguồn hàng chất lượng khá cao, chứ không nhất thiết phải là cigar Cuba.

Hi vọng những cách trên giúp được phần nào cho các bạn cách nhìn và nhận biết được phần nào về Thật – Giả của XÌ gà trên thị trường hiện nay. Các bạn nhớ comment và đóng góp ý kiến của mình ngay tại bài viết này để chúng ta cùng bổ xung thêm các cách phân biệt cigar, các kinh nghiệm về cigar….rất cảm ơn và hợp tác!

News Reporter

Trả lời