Sự khác nhau giữa Xì gà và Thuốc lá

Có nhiều bạn gửi thư và chat hỏi rằng Xì gà và thuốc lá khác nhau như thế nào? loại nào đỡ hại sức khoẻ hơn?Hôm nay YêuCigar™ chúng tôi xin tóm tắt và trả lời các bạn như sau:

Thuốc lá là loại sản phẩm được làm từ lá thuốc lá được thái sợi, cuốn lại định hình bằng giấy. Xì gà thường có kích thước lớn hơn điếu thuốc lá, lá thuốc lá trong xì gà thường để nguyên không thái, vỏ bọc ngoài cũng là lá thuốc lá.

Trước cuộc chiến tranh Krym (Nga – Pháp năm 1854 – 1856), hầu hết các quốc gia dùng tiếng Anh chưa biết đến thuốc lá điếu. Chỉ đến khi các binh sĩ người Anh thời đó bắt chước các đồng nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ (Đế chế Ottoman) sử dụng giấy in báo để cuốn thuốc lá hút, thuốc lá mới bắt đầu kỷ nguyên bành trướng rộng rãi ra khắp thế giới từ đó.

Cả cigar và thuốc lá đều có hại như nhau vì cùng làm ra từ một loại nguyên liệu là lá thuốc lá. Theo cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về ung thư trực thuộc Tổ chức Y tế Quốc tế thì khói thuốc được xếp vào nhóm các chất gây ung thư rất cao.

Chúng ta tạm chấp nhận câu trả lời như trên, ở các loạt bài tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục cung cấp thêm các thông tin và bài viết khác về Cigar để các bạn hiểu rõ hơn từ đó sẽ có câu trả lời thỏa đáng cho riêng mình. Rất mong các bạn ủng hộ và đóng góp ý kiến, xin cảm ơn!

News Reporter

Trả lời