Xì gà có hương vị như thế nào?

Hôm nay YêuCigar lại chia sẻ thêm cho các bạn 1 Kiến thức về Xì gà mà không phải ai cũng biết, “Xì gà có hương vị như thế nào?”. Nếu có ai hỏi tôi rằng xì gà có hương vị như thế nào, thì quả thực đó là một câu hỏi rất khó trả lời. Bạn cứ tưởng tượng rằng mình đang đốt một đống lá khô rồi ngồi cạnh nó để thưởng thức hương vị, trong đó có nhiều loại lá khác nhau, tạo ra nhiều mùi hương khác nhau và mỗi một giai đoạn, hương thơm của nó lại có sự biến chuyển nhất định. Phải thật tĩnh, thật tinh, thật từ tốn mới có thể cảm nhận hết được sự biến chuyển tài tình đó.

Cigar cũng vậy, có nhiều hãng xì gà khác nhau, với nhiều loại khác nhau nên cũng có nhiều hương vị khác nhau để các bạn thưởng thức và phân biệt. Nhưng tựu chung lại, khi thưởng thức 1 điếu xì gà, bạn sẽ đi qua 3 giai đoạn trải nghiệm khác nhau:

Giai đoạn 1: Đưa khói vào miệng, cảm nhận hương vị qua lưỡi, bạn sẽ cảm nhận ngay được hơi cay, hương vị gỗ, da, đất và hương cỏ khô cuốn lấy từng gai vị giác trên lưỡi bạn.

Giai đoạn 2: Đẩy khói lên vòm mũi, bạn sẽ thưởng thức được sự phát triển của giai đoạn 1, tuy nhiên, sẽ rất khó thấy được sự biến chuyển một cách rõ rệt, sự chuyển đổi hương vị sẽ diễn ra một cách từ tốn, ví dụ như từ hương gỗ sang hương tinh dầu tự nhiên, hương cỏ khô sang hương thơm hoa quả, … tất cả là hương vị tự nhiên và cụ thể hơn giai đoạn 1.

Giai đoạn 3: Đẩy khói ra và thưởng thức bằng mũi, bạn có thể nhai điếu xì gà nếu thích nhưng đừng để chảy nước miếng ra, bạn sẽ cảm nhận được toàn bộ sự tinh tế của điếu xì gà ở giai đoạn này.

Và tất nhiên, 1 điếu xì gà cũng được chia ra làm 3 giai đoạn có hương vị khác nhau, thường thì càng về cuối càng cay, vì thế, hãy thưởng thức đến cùng và đừng bỏ phí điều gì.

Còn các bạn, các bạn có ý kiến gì khác về đề tài này hãy comment phía dưới để mọi người cùng khám phá và hiểu thêm về Cigar nhé. Xin cảm ơn!

News Reporter

Trả lời