Cắt xì gà như thế nào cho đúng?

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách cắt 1 điếu xì gà đúng cách và dễ dàng nhất để sử dụng. Trước khi cắt điếu cigar ta sẽ tìm hiểu xem tại sao phải cắt nó? Không cắt thì có hút được không? Cắt bằng dụng cụ gì?

Lý do rất đơn giản, khi điếu xì gà được quấn bằng tay thì một đầu của điếu xì gà sẽ được quấn kín thành hình nón hoặc mũ, điều này rất quan trọng vì nó sẽ tránh cho xì gà bị khô, bay mất mùi một cách nhanh tróng. Thế nên bạn chỉ nên cắt điếu xì gà khi chuẩn bị hút nó.

Đây là dụng cụ thường dùng để cắt, đó là Dao cắt xì gà (Hình minh họa)

Dao cắt xì gà

Về cơ bản, có 3 kiểu cắt xì gà với rất nhiều loại công cụ có kích thước khác nhau. Nhưng thông thường thì điếu xì gà vẫn được cắt ở đầu bịt kín, sâu vào 1/16 đến 1/8 inches ( 1 inches = 2,54cm cái này chúng ta tự ước lượng). Và bạn nên chú ý để tránh cắt vào thân điếu xì gà lảm hỏng cấu trúc điếu, một số cách cắt xì gà phổ biến có thể kể đến như sau:

Cắt bằng kéo: Đây là loại kéo có lưỡi đặc biệt được thiết kế riêng cho việc cắt xì gà. Kéo cắt thường thích hợp với xì gà loại lớn. Bạn có thể cắt thẳng như dùng dao nhưng theo kinh nghiệm nhiều người thì bạn nên cắt vát 1 chút sẽ dễ dàng hơn.

cat-xi-ga-bang-keo

Cắt bằng lưỡi dao bấm: Đây là loại phổ biến và cũng thường là loại rẻ nhất. Có nhiều kích thước phù hợp với nhiều kích cỡ của điếu xì gà. Bạn chỉ việc đưa phần đầu mũ của điếu vào và bấm dao. Lưu ý là bạn phải cầm điếu xì gà thẳng bàng một tay và cắt dứt khoát để tránh làm hỏng cấu trúc điếu.

cat-xi-ga-bang-dao-bam
Một số cách cắt khác như đục lỗ đầu mũ điếu xì gà, hay cắt hình chữ V… các cách này tuy không làm hỏng cấu trúc điếu nhưng không phổ biến, và bạn hãy lưu ý là nếu bạn sử dụng đục lỗ thì phải xoay dụng cụ để đục lỗ chứ đừng bao giờ xoay điếu xì gà.

cat-xi-ga-duc-lo

Tham khảo video hướng dẫn (nguồn Youtube)

Trên đây là những cách phổ biến và thông dụng nhất để cắt được 1 điếu cigar đúng cách nhất, đây là khâu đầu tiên để chúng ta thưởng thức 1 điếu xì gà, nó quyết định 1 phần không nhỏ và cũng là điều thú vị mỗi khi thực hiện động tác này. Có thể bạn có cách nào khác hay hơn hoặc tiện lợi hơn mà vẫn không làm ảnh hưởng đến chất lượng của xì gà? hãy chia sẻ và đóng góp ý kiến của mình để Yêu xì gà ngày một phát triển hơn nữa, xin cảm ơn!

News Reporter

1 thought on “Cắt xì gà như thế nào cho đúng?

Trả lời