Bảo quản và giữ ẩm Xì gà bằng gì?

Cũng giống như chơi máy ảnh và đồng hồ cần có chiếc tủ bảo quản và chống ẩm mốc thì Xì gà cũng không phải ngoại lệ và có phần còn đòi hỏi cao hơn trong khâu cất giữ & bảo quán nó. Hôm nay tôi tiếp tục chia sẻ cùng các bạn về Cách bảo quản và giữ ẩm điếu xì gà bằng hộp giữ ẩm xì gà (Hộp bảo quản xì gà) để tránh bị mốc và  mất độ ẩm.

Hộp giữ ẩm xì gà (Humidor) là dụng cụ không thể thiếu của người sành xì gà, vì thiếu nó, điếu xì gà của bạn sẽ bị mất độ ẩm chỉ sau 48h, Xì gà mất độ ẩm thường cho cảm giác khô, nhiều khói cay và không thơm nồng như xì gà được bảo quản tốt. Vì vậy đây là lý do bạn nên sắm cho mình một hộp giữ ẩm xì gà hoặc chọn loại xì gà được bảo quản trong ống tube. (bạn có thể tham khảo rất nhiều mẫu mã tại Yêu Xì gà)

>>> Xem thêm: Cắt xì gà như thế nào cho đúng?

hop giu am xi ga

Có rất nhiều loại và mẫu mã về hộp giữ ẩm xì gà từ bình dân đến cao cấp, sang trọng với các chất liệu và phụ kiện tính năng đi kèm, tùy thuộc điều kiện kinh tế và khí hậu mà bạn nên chọn cho mình 1 loại phù hợp nhất nhưng chúng thường có những điểm chung sau:

Hộp giữ ẩm cigar tốt thường được làm từ gỗ tuyết tùng và trang bị đồng hồ cũng như công cụ để kiểm soát độ ẩm. Nếu điếu xì gà được bảo quản tốt trong hộp thì càng để lâu, điếu xì gà đó càng ngon. Thông thường bạn nên hút nhưng điếu xì gà đươc bảo quản sau 2 năm trong điều kiện tốt nếu có thể, vì khi đó điếu xì gà sẽ có chất lượng tốt hơn lúc bạn mua nhiều lần. (Rất hiếm trường hợp hộp giữ ẩm tại nhà có thể làm được điều này vì bạn sẽ phải thường xuyên điều chỉnh độ ẩm của hộp theo độ ẩm bên ngoài. Thường chỉ những nơi sản xuất hoặc bảo quản xì gà chuyên nghiệp mới có thể đạt được tiêu chuẩn như vậy).

Sau một thời gian bảo quản xì gà trong hộp, nhiều người sẽ thấy hiện tượng vệt trắng giống nấm mốc trên thân điếu xì gà. Thực tế đây không phải là nấm mốc mà là chất sinh ra trong quá trình tiếp tục nên men của điếu xì gà (giống quá trình ủ rượu vang), xin đừng lo lắng vì điều này, bạn chỉ việc lau nhẹ và tiếp tục sử dụng như bình thường. Những người sành về xì gà thường là những người chọn hút điếu xì gà có hiện tượng này, nó thể hiện điếu xì gà được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo và có chất lượng tốt. (Xem thêm: Cách nhận biết cigar bị mốc hay cigar lên “tuyết” như thế nào?)

Trên đây là một số thông tin cơ bản và cần thiết về Bảo quản xì gà cũng như Hộp giữ ẩm xì gà, ngoài ra chúng tôi còn cung cấp thêm nhiều loại phụ kiện cigar và đồ chơi khác chính hãng. rất mong được sự ủng hộ và tin tưởng ở khách hàng. Xin cảm ơn!

 

News Reporter

Trả lời